Hoạt động trải nghiệm - Hướng nghiệp

Sáng ngày 2/3/2022 các em học sinh lớp 9 trường PTDTBT THCS Trà Tập đã tham gia Khai mạc phiên giao dịch việc làm năm 2022 của UBND Huyện Nam Trà My phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Tỉnh thực hiện.

Thực hiện theo công văn số 49/LĐTBXH -LĐVL ngày 21/2/2022 của Phòng Lao động thương binh xã hội Huyện Nam Trà My về việc phối hợp, chuẩn bị tổ chức Sàn giao dịch việc làm Huyện Nam Trà My năm 2022

Nhằm tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh lớp 9, tạo điều kiện cho các em tìm hiểu nghề nghiệp trong tương lai.

Tại phiên giao dịch các em học sinh đã được 30 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trực tiếp tham gia và ủy thác Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn hướng nghiệp, và tuyển dụng.

Các ngành nghề được tư vấn, hướng nghiệp tuyển dụng khá đa dạng gồm may mặc, điện, cơ khí, xây dựng, giày da, nhân viên thị trường... Trình độ từ lao động phổ thông đến các bậc sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, đại học...

Bên cạnh đó các em học sinh còn được trải nghiệm tham quan Hội chợ Sâm và hàng nông sản được tổ chức từ ngày 1-3/3/2022. Đây là hoạt động thực tế để các em trải nghiệm biết được cách thức mua bán các mặt hàng nông sản, Sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu trên địa bàn Huyện từ đó tuyên truyền để gia đình, người thân làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương Nam Trà My ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh hoạt động:

(Hình ảnh học sinh tham gia phiên giao dịch việc làm)

(Hình ảnh học sinh được tư vấn hướng nghiệp: được các doanh nghiệp giới thiệu một số ngành nghề)

(Hình ảnh học sinh trải nghiệm: tham gia phiên chợ Sâm và hàng nông sản)

Tác giả: Phương Thảo

Nguồn tin: THCS Trà Tập