Trường PTDTBT THCS Trà Tập tổ chức Ngoại khoá " Tuyên truyền giảm thiểu nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”

Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến tất cả học sinh toàn trường nắm rõ nội dung về kỹ năng sống, giáo dục về giới, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, Luật hôn nhân và gia đình và những hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Góp phần cùng địa phương đẩy lùi tệ nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết thống. Giúp các em trình bày quan điểm, ý kiến của mình về vấn nạn tảo hôn đã và đang diễn ra tại địa phương. Ngày 19/12/2022 Trường PTDTBT THCS Trà Tập đã tổ chức Ngoại khoá “Tuyên truyền giảm thiểu nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”.

Tham dự Hoạt động Ngoại khoá có Thầy Nguyễn Thế Duy – Phó bí thư chi bộ - chủ tịch công đoàn – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường.

Hoạt động Ngoại khoá gồm có các nội dung:

- Tuyên truyền: BTC đã tuyên truyền Luật hôn nhân và gia đình và những hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

- Trò chơi: Học sinh trả lời những câu hỏi liên quan đến Luật hôn nhân và gia đình và những hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

- Tiểu phẩm kịch: Với chủ đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Hoạt động Ngoại khoá lần này do Tổ khoa học tự nhiên thực hiện đã thu hút đông đảo học sinh tham gia. Qua hoạt động, học sinh  nắm được kiến thức cơ bản về về “Luật Hôn nhân và gia đình, vấn nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết thống”, nguyên nhân, hậu quả của tảo hôn, hôn nhân cận huyết để phòng tránh, xử lý được các tình huống có hiệu quả trong đời sống hằng ngày.

Một số hình ảnh hoạt động:

(Hình ảnh học sinh diễn văn nghệ)

( Hình ảnh Thầy Nguyễn Đại Sơn đang tuyên truyền Luật hôn nhân và gia đình
và những hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

(Hình ảnh học sinh đang diễn kịch chủ đề Tuyên truyền Tảo hôn )

(Hình ảnh học sinh tham gia trả lời câu hỏi)

(Hình ảnh học sinh tham gia trả lời câu hỏi và nhận quà từ BTC)