Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 84 năm ngày Thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015).

Ngày 22/3/2015, cùng với cả nước trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tháng 3 quả là một tháng đặc biệt trong năm vì nhiều lý do. Đó là tháng mà nhiều bạn nữ rất thích vì có ngày 8/3, ngày mà các bạn nam không thể tránh né việc chúc mừng và tặng quà. Nhưng riêng với tôi, tháng 3 rất đặc biệt vì có ngày sinh nhật Đoàn và cũng vì thế mà tháng 3 đã mang tên tháng Thanh niên. Theo suy nghĩ riêng của tôi, quả thực là một ý tưởng rất sáng tạo và một cách thức rất hiệu quả để nhân rộng một ngày kỉ niệm duy nhất 26/3 rơi vào cuối tháng (thời điểm gần như không còn kịp làm gì) thành một tháng kỉ niệm với đầy ắp các hoạt động của thanh niên cống hiến cho xã hội. Bên cạnh đó, tháng 3 là tháng sau Tết, các hoạt động nghỉ ngơi giải trí trong Tết dường như làm chúng ta ít nhiều lười biếng hơn khi quay trở lại công việc, tháng 3-Tháng thanh niên dường như một ngọn lửa mạnh mẽ thổi bùng lên sự nhiệt tình hăng hái của tuổi trẻ.

Trên tình thần đó ngày 22/3/2015, tất cả Đoàn viên chi đoàn trường PTDTBT THCS Trà Don và liên chi đoàn trường TH Vừ A Dính-Mẫu giáo Sơn Ca đã cùng nhau tổ chức một ngày kỉ niệm lần thứ 84 sinh nhật của tổ chức Đoàn thân yêu kết hợp cùng hoạt động kết nạp đoàn viên mới, các trò chơi dân gian như: Đẩy gậy, Nhảy bao bố, Đổ nước vào chai, Đi cà kheo, gạch 3 viên và đăng ký công trình thanh niên. Hằng năm vào tháng thanh niên đã trở thành một truyền thống của Chi đoàn 2 trường. Cũng trong chính ngày này, các chi Đoàn đã hãnh diện công bố kế hoạch thực hiện công trình thành niên của các bạn, đây chính là hiệu lệnh xuất phát cho phong trào thi đua hoạt động của các Chi Đoàn. Các bạn sẽ khởi động những công trình của Đoàn thanh niên để đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đào tạo cũng như đóng góp vào công cuộc xây dựng xã Trà Don thành xã Nông thôn mới và một phát triển. Rất nhiều công trình thanh niên của các chi Đoàn đặt mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học, không để học sinh đạt chuẩn lên lớp, không còn những lớp học tạm đặc biệt là các bạn Đoàn viên, để lại dấu ấn tốt cho cha mẹ học sinh luôn xứng đáng với câu “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Điều này cũng thống nhất với kế hoạch của lãnh đạo các trường, năm 2015 sẽ là năm quyết tâm hoàn thiện lộ trình trường PTDTBT THCS Trà Don đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Don