Trường PTDTBT THCS Trà Tập tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017

Ngày 05/9/2016, trường PTDTBT THCS Trà Tập long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016 - 2017. Đến dự lễ Bế giảng có đồng chí Đinh Việt Trung - UVBTV huyện ủy – Trưởng Công an huyên Nam Trà My, đồng chí Đinh Văn Thành Phó Bí Thư – Chủ tịch HĐND xã Trà Tập, đồng chí Nguyễn Đức Yên- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng, đồng chí Huỳnh Thị Phương Diệm Chủ tịch Công đoàn - Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường.

Cái nắng mát dịu mùa thu đã thay thế cho cái nắng gay gắt mùa hè trôi qua, đất trời trong xanh mát mẻ và ấm áp, chúng ta không còn nghe tiếng ve kêu râm ran và không còn thấy những cánh phượng nỡ rộ nữa, thế là một mùa hè đã khép lại, một mùa thu mới lại về; Mọi người dân Việt Nam đều phấn khởi, hân hoan trong không khí tưng bừng náo nhiệt của ngày hội lớn: “ngày khai giảng năm học mới”. Hòa chung trong không khí đó, Thầy và trò trường PTDTBT THCS Trà Tập tề tựu đông đủ, tổ chức lễ khai giảng năm học mới với nhiều hứa hẹn mới và thành công mới.

Hình ảnh chào cờ trong Lễ khai giảng

Đón học sinh đầu cấp

Văn nghệ chào mừng
Năm học 2016-2017 trường PTDTBT THCS Trà Tập có 24 CBGV CNV và tổng số lớp là 6 lớp, tổng số học sinh là 202 em trong đó có 184 học sinh bán trú. Năm học 2016-2017 là năm học tiền đề trong lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia của đơn vị. Để hoàn thành nhiệm vụ năm học mới, thầy và trò trường PTDTBT THCS Trà Tập cần thực hiện tốt mộ số nhiệm vụ sau:

Thầy Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng
1. Thực hiện sáng tạo, có hiệu quả Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn liền với cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và tự sáng tạo”.

2. Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình số 43-CTr/HU ngày 21/4/2014 của Huyện ủy Nam Trà My về chương trình thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” và Nghị quyết số 08/2014/NQ-HĐND, ngày 31/7/2014 của Hội đồng nhân dân huyện Nam Trà My về việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia huyện Nam Trà My giai đoạn 2014 – 2020.

3. Tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tổ chức trồng cây xanh quanh trường, xây dựng vườn thuốc nam, vườn rau; đưa các trò chơi dân gian vào trong nhà trường, giáo dục bảo vệ môi trường, giáo dục an toàn giao thông, phòng chống ma túy, ngăn chặn bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường. Nhất là xây dựng trường đạt trường chuẩn quốc gia cuối năm 2017 đây là nhiệm vụ hàng đầu của nhà trường, trước mắt trong năm học này phải được Thư viện đạt chuẩn 01 của Bộ GD&ĐT và hồ sơ trường chuẩn.

4. Thúc đẩy đổi mới phương thức giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp theo tinh thần lồng ghép và tích hợp; chú trọng giáo dục giá trị sống, giáo dục kỷ năng sống cho học sinh.

5. Tích cực huy động HS ra lớp, duy trì SSHS đảm bảo, hạn chế tình trạng HS đi học không chuyên cần, bỏ đi lao động tự do; giữ vững phổ cập giáo dục.

6. Tiếp tục tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả, chất lượng đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá phù hợp với đối tượng HS. Dạy học phân hoá trên cơ sở chuẩn kiến thức, kỹ năng của Chương trình giáo dục phổ thông; tạo ra sự chuyển biến cơ bản về đổi mới kiểm tra đánh giá thúc đẩy đổi mới PPDH, nâng cao chất lượng giáo dục, nhiệm vụ đầu tiên là tăng cường phụ đạo cho học sinh và chú trọng vào các phong trào mũi nhộn. Dạy đầy đủ các môn học, không cắt xén chương trình và đảm bảo được nội dung bài học. Điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tinh giảm với điều kiện thực tế theo chỉ đạo của cấp trên.

7. Tiếp tục thực hiên chủ trương “Mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục thực hiện một đổi mới PPDH và quản lý. Mỗi Tổ chuyên môn có kế hoạch cụ thể về đổi mới PPDH”. Tăng cường mạnh mẽ ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học và trường học kết nối.

8. Tiếp tục tăng cường quản lý chặt chẽ trong dạy học, kiểm tra, đánh giá thi cử. Tăng cường phân cấp quản lý về thực hiện kế hoạch giáo dục; nâng cao hiệu lực hiệu quả trong công tác quản lý, phát huy vai trò Tổ chuyên môn, các Đoàn thể trong nhà trường và GVCN. Tăng cường kiểm tra công tác chuyên môn nhất là việc sử dụng đồ dùng dạy học.

9. Nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng giáo viên về chuyên môn nghiệp vụ; tăng cường hiệu quả hoạt động của tổ bộ môn; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh.

10. Tích cực tham mưu với Đảng ủy, UBND xã để vận động, duy trì sĩ số học sinh và tổ chức xét duyệt học sinh bán trú đúng quy trình, đúng theo các công văn hướng dẫn hiện hành, đúng đối tượng, công khai trung thực và công bố cụ thể cho phụ huynh.

Đ/c Đinh Việt Trung tặng quà nhân ngày khai giảng

Tập thể HĐSP cùng đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Nguyễn Đức Yên

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Tập