TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ TẬP TỔ CHỨC HỘI THI THUYẾT TRÌNH VĂN HỌC.

Ngày 12/01/2017 trường PTDTBT THCS Trà Tập tổ chức thành công Hội thi Thuyết trình văn học. Đây là một hoạt động thường niên nhằm tăng cường chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong nhà trường; tạo sân chơi hấp dẫn cho những học sinh yêu thích văn học, khơi dậy hứng thú học tập môn Văn. Đồng thời qua Hội thi phát triển và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu thuyết trình để tham gia Hội thi Thuyết trình văn học cấp Huyện.

Tham dự Hội thi có thầy Huỳnh Văn Tịnh - Hiệu trưởng nhà trường; Cô Huỳnh Thị Phương Diệm – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể quý thầy cô giáo và  các em học sinh toàn trường, đặc biệt là 9 thí sinh dự thi.

Tham gia Hội thi mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi đó là phần thi viết đề tài, phần thi trình bày và cuối cùng là phần thi vấn đáp. Mỗi thí sinh phải viết được một đề tài phù hợp (trong chương trình ngữ văn khối lớp mình đang học) trong thời gian 60 phút sau đó trình bày đề tài mà mình đã viết cuối cùng là trả lời câu hỏi mà Ban giám khảo đưa ra liên quan đến nội dung đề tài được chọn.

Đối với phần thi viết đề tài các thí sinh đã chuẩn bị rất nghiêm túc đề tài của mình từ hình thức trình bày văn bản đến nội dung thể hiện, các em chọn được đề tài phù hợp trong chương trình ngữ văn mà các em đang được học; đối với phần thi thuyết trình nhiều em có giọng đọc hay, truyền cảm, thu hút người nghe, biết nhập vai để thuyết trình đề tài. Đa số các em hiểu được nội dung đề tài vì vậy đã trả lời được những câu hỏi mà Ban giám khảo đưa ra.

Kết thúc Hội thi em Hồ Thị My Mỹ - lớp 7/2 đã xuất sắc đạt giải nhất với đề tài: Cảm nhận của em qua bài thơ “Qua đèo ngang” của bà Huyện Thanh Quan.

Giải nhì thuộc về thí sinh Hồ Thị Hương Nghi – lớp 6/1; giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Nhơn – lớp 8; Em Hồ Thị Khiếu – lớ 6/1 đạt giải khuyến khích.

Qua Hội thi lần này, các em đã thể hiện được khả năng cảm thụ văn chương và tình cảm của mình xoay quanh các đề tài mà các em đã chọn. Đồng thời đây cũng là một sân chơi bổ ích để các em rèn luyện các kỹ năng cần thiết như kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình trước đám đông…quan trọng hơn cả là các em thấy được ý thức và trách nhiệm của thế hệ măng non, thế hệ trẻ ngày hôm nay đối với con người, cuộc sống và xã hội.
Một số hình ảnh Hội thi:

(Hình ảnh trao giải cho các thí sinh đạt giải)

(Hình ảnh thí sinh đang thi phần thi Thuyết trình).

(Hình ảnh học sinh tham gia văn nghệ trong chương trình Hội thi)