Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Tập tổ chức Tuyên truyền Luật trẻ em.

Ngày 16/3/2022 Liên đội trường PTDTBT THCS Trà tập đã tổ chức Tuyên truyền Luật trẻ em.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng nội dung cơ bản của Luật trẻ em năm 2016, giáo dục cho các em học sinh hiểu được Quyền trẻ em, trách nhiệm và quyền lợi và bổn phận của chính bản thân mình.

Tham dự chương trình có các anh chị phụ trách của các chi đội và các bạn đội viên trong toàn Liên đội.

Nội dung của buổi tuyên truyền gồm:

-  Tuyên truyền, phổ biến Luật trẻ em năm 2016, Quyết định 1235 và các văn bản mới về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em

+ Tầm quan trọng của Luật trẻ em và các văn bản mới về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công tác này.

+ Những nội dung mới quan trọng của Luật trẻ em (khái niệm trẻ em, nguyên tắc thực hiện quyền trẻ em và những hành vi bị nghiêm cấm; các quyền và bổn phận của trẻ em; việc bảo đảm thực hiện chăm sóc và giáo dục trẻ em; bảo vệ trẻ em; sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em); trong đó đặc biệt chú trọng đến các nội dung trong Chương V, Điều 77 quy định Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em và giám sát việc thực hiện quyền trẻ em theo ý kiến, nguyện vọng của trẻ em.

- Ngoài ra các em cũng được trả lời những câu hỏi tương tác, xử lí các tình huống để giúp các em hiểu thêm về quyền và bổn phận của mình.

- Một số hình ảnh hoạt động: