Chi tiết tin

Hoạt động trải nghiệm "Phiên chợ vùng cao" tại Trường PTDTBT THCS Trà Tập

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho tất cả các em học sinh trong toàn trường giúp các em được trải nghiệm sáng tạo. Giúp các em tự tin giao lưu học hỏi về các nghề, món ăn truyền thống, các loại hàng nông sản, cây dược liệu của địa phương mình. Góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

 
Căn cứ theo Kế hoạch hoạt động  của Trường PTDTBT THCS Trà Tập.

 Thực hiện theo kế hoạc số 67 – KH/LĐ ngày 16 tháng 5 năm 2022 của Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Tập.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho tất cả các em học sinh trong toàn trường giúp các em được trải nghiệm sáng tạo. Giúp các em tự tin giao lưu học hỏi về các nghề, món ăn truyền thống, các loại hàng nông sản, cây dược liệu của địa phương mình. Góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Vừa qua Trường PTDTBT THCS Trà Tập đã tổ chức Hoạt động trải nghiệm “Phiên chợ vùng cao”.

Tham dự Hoạt động có Thầy Huỳnh Văn Tịnh – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường. Cô Đoàn Thị Kim Ngọc – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể quý thầy giáo, cô giáo và tất cả các em học sinh.

Tại hoạt động các lớp có 2 phần thi bao gồm:

Phần thi: Làm khu trưng bày và bày bán các sản phẩm.

 Mỗi lớp thành lập một gian hàng trưng bày, buôn bán các món ăn do học sinh (GVCN) tự chế biến (ví dụ cơm lam, Ốc đá, sắn luộc, gỏi măng rừng, bắp nướng,…) và các sản vật của miền núi (các loại khoai; môn; sâm cao cẳng, sâm nam, sâm cau…), các món chè (Chuối, khoai, môn…), các món ăn vặt như cá viên chiên, khoai lang kén, bún trộn… Số tiền thu được sẽ xây dựng quỹ hoạt động của lớp. (Sau khi khấu trừ các khoản chi phí)

Kết quả phần thi này giải nhất thuộc về chi đội lớp 9/2; giải nhì thuộc về chi đội lớp 7/2 và 6/3; giải ba thuộc về chi đội 6/1 và 8/2;  và giải khuyến khích thuộc về chi đội 6/2; 7/1; 8/1; 9/1( Hình ảnh: Gian hàng của lớp 6/3)

(Hình ảnh: Gian hàng của lớp 9/2)


(Hình ảnh gian hàng lớp 8/2)


(Hình ảnh gian hàng của lớp 7/2)


(Hình ảnh gian hàng của lớp 6/1)

Phần thi: nấu và trang trí cơm lam.

Mỗi lớp sẽ nấu và trang trí cơm lam tại sân trường để dự thi, sản phẩm sau khi nấu xong được trình bày sao cho đẹp mắt và sáng tạo.

Kết quả phần thi này: Giải nhất thuộc về chi đội 9/2; giải nhì thuộc về chi đội 6/2 và 6/1; giải ba thuộc về chi đội 7/2 và 8/1; giải khuyến khích thuộc về các chi đội 7/1; 6/3; 9/1; 8/2.


(Hình ảnh các em học sinh đang nấu cơm lam)


(Phần thi trang trí cơm lam của lớp 6/2)


(Phần thi trang trí cơm lam của các lớp)


( Hình ảnh: Mâm trang trí cơm lam của lớp 9/2) 


( Hình ảnh Mâm trang trí cơm lam của lớp 7/1)

Hoạt động đã thu hút đông đảo bà con nhân dân trong xã đến tham quan, mua sắm, Đặc biệt Hoạt động đã được lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và các cơ quan, đoàn thể của Xã Trà Tập đến thăm và động viên.

(Hình ảnh lãnh đạo xã và các cơ quan ban ngành đoàn thể trong xã đến thăm và ủng hộ các gian hàng)

Thông qua hoạt động trải nghiệm “Phiên chợ vùng cao”  các em học sinh đã được bồi dưỡng, tích lũy và chia sẽ kĩ năng sống cho bạn bè và mọi người xung quanh, để góp phần phát triển kinh tế cho gia đình, địa phương. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022)  và 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)

Tác giả: Phương Thảo

Nguồn tin: THCS Trà Tập

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select
bếp từ loại nào tốt?

lò nướng bosch
Tên Video
* Thời sự VTV1

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ TẬP
Địa chỉ: Xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại : 02356540299
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)