Chi tiết tin

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ TẬP TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ "CHINH PHỤC NGỌC LINH"

Vừa qua trường PTDTBT THCS Trà Tập tổ chức Hoạt động ngoại khoá “Chinh phục Ngọc Linh” năm học 2022 – 2023.

       

Căn cứ kế hoạch công tác chuyên môn trọng tâm năm học 2022-2023 của trường PTDTBT THCS Trà Tập; Nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho học sinh trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống; Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường và củng cố, xây dựng tổ chức Đội trong nhà trường ngày càng vững mạnh; Tạo không khí và động lực cho học sinh củng cố, ôn tập kiến thức đã học.

Đồng thời chào mừng 133 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Vừa qua trường PTDTBT THCS Trà Tập tổ chức Hoạt động ngoại khoá “Chinh phục Ngọc Linh” năm học 2022 – 2023.

Tham dự buổi HĐNK có:

-         Thầy Huỳnh Văn Tịnh – BTCB – Hiệu trưởng

-         Thầy Nguyễn Thế Duy – PBTCB – Phó Hiệu trưởng

Cùng tất cả quý thầy cô giáo trong nhà trường và toàn thể các em học sinh.

Đặc biệt là 16 thí sinh thuộc 4 đội đến từ 4 khối lớp trong toàn trường

Chương trình lần lượt trải qua 4 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích.

- Phần thi Khởi động: mỗi đội sẽ trả lời gói 5 câu hỏi trong vòng 3 phút. Trả lời đúng mỗi câu ở phần thi này sẽ dành được 10 điểm, trả lời sai không có điểm.

- Phần thi Vượt chướng ngại vật : Mỗi đội lần lượt chọn 1 mảnh ghép và 4 đội cùng trả lời câu hỏi sau mảnh ghép. Có 20 giây để suy nghĩ và trả lời mỗi câu vào bảng, hết 20 giây các đội phải đưa bảng lên cao để ban giám sát kiểm tra đáp án, trả lời đúng được 10 điểm và mảnh ghép được lật mở 1 góc hình ảnh trung tâm, trả lời sai không có điểm.

Tìm được từ khoá của hình ảnh trung tâm trước khi lật mở tất cả các mảnh ghép được 40 điểm, sau khi lật mở tất cả các mảnh ghép được 20 điểm. Đội chơi có thể phất cờ giành quyền trả lời hình ảnh trung tâm bất kỳ lúc nào.

- Phần thi Tăng tốc : các đội sẽ cùng trả lời 5 câu hỏi hình thức tự luận hoặc trắc nghiệm. Các đội có tối đa 20 giây suy nghĩ và trả lời mỗi câu vào bảng,  ban giám sát kiểm tra đáp án và thời gian. Ở phần thi này, mỗi câu  trả lời đúng và nhanh nhất được 40 điểm, trả lời đúng và nhanh thứ 2 được 30 điểm, trả lời đúng và nhanh thứ 3 được 20 điểm, trả lời đúng và nhanh thứ tư được 10 điểm, trả lời sai không có điểm.

- Phần thi Về đích : mỗi đội sẽ có 1 lượt lựa chọn một trong các gói câu hỏi 30 điểm ( 3 câu 10 điểm) 60 điểm ( 1 câu 10 điểm, 1 câu 20 điểm, 1 câu 30 điểm) thời gian suy nghĩ trả lời của mỗi đội là 20 giây.

+ Trường hợp đội đang thực hiện lượt chơi trả lời đúng được cộng số điểm của câu hỏi đó.

+ Trường hợp đội đang thực hiện lượt chơi trả lời sai hoặc không có câu trả lời các đội còn lại có 10 giây để suy nghĩ và dành quyền trả lời, trả lời đúng được cộng số điểm của câu hỏi đó lấy từ điểm số của đội đang thực hiện lượt chơi, trả lời sai bị trừ nửa số điểm của câu hỏi đó và đội đang thực hiện lượt chơi không bị trừ điểm.

- Trong chương trình sau phần thi Tăng tốc sẽ có phần thi dành cho khán giả (Phần thưởng cho khán giả trao ngay sau khi HS trả lời đúng câu hỏi).

Kết quả BTC đã trao giải nhất và vòng Nguyệt Quế cho Đội Quyết thắng; giải nhì cho đội Đoàn kết và Biệt đội Nhí; giải ba cho Đội Kiên Định.

    Một số hình ảnh hoạt động: 


Tác giả: Phương Thảo

Nguồn tin: THCS Trà Tập

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select
bếp từ loại nào tốt?

lò nướng bosch
Tên Video
* Thời sự VTV1

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ TẬP
Địa chỉ: Xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại : 02356540299
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)