QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong toàn thể Liên đội, nhằm giúp đỡ tức thời cho các em vượt qua khó khăn. Vừa qua Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Tập đã tổ chức Quyên góp, ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là 2 anh em Khởi, Trọng.

Trong cuộc sống không phải lúc nào mọi việc cũng thuận bồm xuôi gió như ý muốn của bản thân mà có những biến cố, sóng gió tự ập đến. Và điều đó đang đúng với 2 anh em Hồ văn Khởi lớp 8/1 và Hồ Văn Trọng lớp 6/1 khi nhà các em đã bị cháy và ba mẹ cùng anh trai đã ra đi thảm khốc trong vụ cháy vừa qua.

Thời gian vận động được diễn ra từ ngày 16/10/2018 đến ngày 22/10/2018. Thời gian tổ chức quyên góp và trao quà trong tiết chào cờ đầu tuần ngày 22/10/2018.

Kết quả Liên đội đã quyên góp được 1.410.000 đồng. Số tiền đã được dùng để mua một số đồ dùng cần tiết cho các em đồng thời đã trao tiền mặt để các em trang trải cho cuộc sống trước mắt.

Không biết cuộc sống, tương lai của các em sẽ như thế nào khi cả ba mẹ và anh trai cùng ra đi trong cùng một lúc. Nhưng bằng tình yêu của quý thầy cô và các bạn học sinh trong toàn trường thì chắc chắn thầy cô và các bạn cũng sẽ tiếp tục giúp đỡ 2 em để các em tiếp tục được đến trường. Mong rằng 2 em có đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn trước mắt tiếp tục đến trường.

Hoạt động cũng đã giáo dục học sinh trong toàn trường tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái”, giúp đỡ lẫn nhau.

Tác giả: THCS Trà Tập