TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ TẬP TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ HỘI THI RÈN LUYỆN KỸ NĂNG SINH HOẠT NỘI TRÚ

Chiều ngày 16/12/2020 Trường PTDTBT THCS Trà Tập đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự Huyện Nam Trà My tổ chức Hoạt động ngoại khóa tuyên truyền ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và Hội thi Rèn luyện kỹ năng sinh hoạt nội trú cho học sinh.

Về dự với buổi sinh hoạt Ngoại khóa có sự hiện diện của các đồng chí Ban chỉ huy quân sự Huyện Nam Trà My: Đồng chí Trung tá Trần Văn Chín – Phó tham mưu trưởng; Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Tư – Tiểu đoàn trưởng và các đồng chí cán bộ trong tổ công tác.

Về phía Trường PTDTBT THCS Trà Tập có sự hiện hiện của Thầy Huỳnh Văn Tịnh – Hiệu trưởng nhà trường, cô Huỳnh Thị Phương Diệm – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể quý thầy cô giáo và tất cả các em học sinh trong toàn trường.

Trong buổi sinh hoạt Ngoại khóa các em học sinh đã được ôn lại lịch sử truyền thống của ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; được các đồng chí cán bộ của Ban chỉ huy quân sự Huyện Nam Trà My hướng dẫn rèn luyện các kỹ năng sinh hoạt nội trú đặc biệt là kỹ năng gấp chăn, mền theo đúng tác phong anh bộ đội cụ Hồ.

Qua một thời gian ngắn luyện tập, rèn luyện các kỹ năng sinh hoạt nội trú các em học sinh được chia làm 8 đội thi để thi thực hành Rèn luyện các kỹ năng sinh hoạt và được chính các cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự Huyện Nam Trà My làm Ban giám khảo.

Kết quả giải nhất thuộc về chi đội 9/2; giải nhì thuộc về chi đội 6/1 và 7/1; giải ba thuộc về chi đội 6/2; 8/2; 9/1; giải khuyến khích thuộc về chi đội 7/2; 8/1

Thông qua Hoạt động Ngoại khóa đã tuyên truyền về truyền thống lịch sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam 76 năm qua, truyền thống của lực lượng vũ trang địa phương, truyền thống của Quảng Nam, quê hương Nam Trà My Anh hùng và 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Qua đó làm cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường nhận thức sâu sắc về  bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Đồng thời giúp Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường rèn luyện  tư cách, tác phong theo gương anh bộ đội Cụ Hồ.

Một số hình ảnh Hoạt động: