HÀNH ĐỘNG ĐẸP: NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT

Chiều ngày 18/4/2019 trong lúc lao động dọn vệ sinh sân trường thì bạn Hồ Thị Mỹ Linh, học sinh lớp 7/1 có nhặt được một tờ tiền mệnh giá 10.000 đồng. Ngay sau khi nhặt được tiền bạn Linh đã chạy tới cô Tổng phụ trách trình báo:

(hình ảnh em Hồ Thị Mý Linh lớp 7/1)

Linh: Cô ơi em nhặt được một tờ tiền nì cô, cô hỏi xem bạn nào mất trả lại cho bạn ạ.

Cô: Em nhặt được ở đâu vậy?

Linh: Ở chỗ ghế đá kia kìa cô (Linh vừa nói vừa chỉ tay về phía ghế đá)

Cô: vậy sao em lại không cất mà đưa cho cô?

(Hình ảnh em Hồ Thị Mỹ Linh đưa tiền cho cô sau khi em nhặt được)

Linh: Dạ vì thứ 2 đầu tuần nào cô cũng dặn là học sinh thì phải luôn ó những hành động đẹp, nhặt được cuả rơi phải trả lại người mất. lần trước bạn Tuấn nhặt được điện thoại còn trả lại và được cô tuyên dương, em cũng thích được tuyên dương và em muốn trả tiền cho bạn nào bị mất cô ạ ( vừa nói vừa cười vì dị).

Cô: à đúng rồi, em giỏi lắm. Cô cảm ơn em đã có một hành động đẹp và thực hiện tốt phong trào cô phát động nhé. Cô sẽ thông báo để bạn nào bị mất tiền mình trả lại nha.

Linh: dạ vâng ạ!
      Và cuối cùng tờ tiền đó đã được trả lại cho chủ nhân là bạn Hồ Thị Mỹ Tiên lớp 6/1.

Thế đó, phong trào hành động đẹp đã dần dần lan tỏa trong toàn thể các bạn đội viên của Liên đội. Mong rằng các em đội viên sẽ tiếp tục phát huy và luôn có những hành động đẹp nhé!