Chi tiết tin

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ TẬP QUYÊN GÓP CHO HỌC SINH BỊ ỐM NẶNG CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngay sau ngày khai trường năm học mới 2020 - 2021 Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Tập nhận được thông tin em Hồ Thị Phước học sinh lớp 8/1 đang ốm nặng.

Ngay sau ngày khai trường năm học mới 2020 - 2021 Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Tập nhận được thông tin em Hồ Thị Phước học sinh lớp 8/1 đang ốm nặng.

Trong đợt nghỉ hè, em mắc phải căn bệnh di chứng viêm não do vi rút đã được trung tâm y tế huyện Nam Trà My chuyển tuyến đến bệnh viện nhi Quảng Nam, tại đây em Phước được điều trị hơn một tháng nhưng bệnh tình vẫn không có sự chuyển biến tích cực, nên bác sỹ ở đây yêu cầu gia đình phải chuyển tuyến đến bệnh viện Đà Nẵng. Nhưng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn (ba bị tâm thần) mẹ một mình nuôi ba đứa con còn nhỏ, lại là người đồng bào dân tộc thiểu số cadong chỉ biết bám cái nương cái rẫy để kiếm sống qua ngày nên gia đình đã đưa em về nhà tại Tu Lung – Thôn 4 – Trà Tập – Huyện Nam Trà My – Quảng Nam (em về nhà mà vẫn còn trong tình trạng bị liệt nửa người, trí nhớ không minh mẫn).

Sau khi tiếp nhận thông tin với tinh thần tương thân, tương ái Liên đội Trường PTDTBT THCS Trà Tập đã phát động quyên góp ủng hộ cho em Phước từ thầy cô giáo, các bạn học sinh, quý Mệnh thường quân.

Kết quả trong tiết chào cờ ngày 14/9/2020 Liên đội đã quyên góp được 1.761.000 đồng từ thầy cô và các bạn học sinh trong trường.


( Hình ảnh các em học sinh Quyên góp ủng hộ giúp đỡ em Hồ Thị Phước)


(Hình ảnh thầy cô giáo quyên góp, ủng hộ cho em Hồ Thị Phước)

Ngoài ra ngày 13/9/2020 cô Tổng phụ trách Đội đã dẫn đoàn thiện nguyện CLB Tâm Duyên ở Đà Nẵng lên thăm và trao cho gia đình em Phước 3000.000 đồng và một số nhu yếu phẩm.

Liên đội cũng đã vận động và xin được số tiền 1.300.000 đồng và 200 USD (khoảng 4.600.000 đồng) từ quý mệnh thường quân ủng hộ.

Như vậy với Tổng số tiền Quyên góp được là 10.661.000 đồng các thầy cô giáo và các em học sinh đã đến tận nhà trao cho gia đình em Phước và vận động gia đình em tiếp tục cho em đi điều trị bệnh.


(Hình ảnh Liên đội đến thăm và trao tiền quyên góp từ thầy cô và các bạn học sinh trong toàn trường cho gia đình em Hồ Thị Phước)


(Hình ảnh Liên đội đến thăm, trao tiền quyên góp của quý mệnh thường quâncho gia đình em Hồ Thị Phước)

Với sự động viên, giúp đỡ của quý thầy cô giáo, các bạn học sinh và Quý mệnh thường quân qua một thời gian bệnh tình của em Hồ Thị Phước đã có sự chuyển biến tích cực và em đã quay trở lại trường để học tập như các bạn.
Qua đây Liên đội cũng đã giáo dục được cho các em học sinh toàn trường về tinh thần tương thân tương ái, vòng tay bè bạn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau và tiếp tục làm những việc tốt để giúp ích cho đời.

Tác giả: Phương Thảo

Nguồn tin: THCS Trà Tập

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select
bếp từ loại nào tốt?

lò nướng bosch
Tên Video
* Thời sự VTV1

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ TẬP
Địa chỉ: Xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại : 02356540299
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)