Chi tiết tin

Rung chuông vàng - Sân chơi trí tuệ.

Tối ngày 26/4/2016 vừa qua, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai đã diễn ra Hoạt động Ngoài giờ lên lớp với Hội thi Ruông chuông vàng lần thứ 2. Đây là Hội thi nhằm lập thành tích chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016), thực hiện chủ đề HĐGD NGLL tháng 4 “Hòa bình hữu nghị”. Về tham dự hội thi có thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức; thầy giáo Nguyễn Phước Tỉnh - P HT, Trưởng Ban HĐGD NGLL; các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và toàn thể học sinh trong toàn trường.

Hội thi Rung chuông vàng lần này là dịp để học sinh toàn trường ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta trong chiến thắng vĩ đại của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Hội thi lần này là điều kiện để học sinh kiểm tra lại kiến thức đã học trong nhà trường ở tất cả các bộ môn, kiểm tra đánh giá năng lực hiểu biết thực tế, hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh. Theo như phát biểu của thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp: “Hội thi rung chuông vàng là sân chơi trí tuệ và thiết thực cho các em; hãy để Hội thi Rung chuông vàng lần thứ hai lần này là động lực để các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và mãi là một kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi học sinh”
Hội thi lần này được chuẩn bị khá chu đáo của các thầy cô giáo trong Ban tổ chức, tổ trọng tài và các em thí sinh. Đặc biệt là sự quan tâm rất lớn của đông đảo phụ huynh học sinh trong nhà trường. Hội thi lần này được đánh giá là thành công hơn lần thứ nhất nhiều mặt: số lượng thí sinh nhiều hơn ( 70 thí sinh đến từ 7 lớp); độ khó của các câu hỏi cao hơn; số lượng thí sinh vượt qua câu hỏi 25 nhiều hơn.... “Vẫn biết rằng cuộc thi nào rồi cũng phân ra thứ hạn nhưng theo thầy trong cuộc thi này tất cả các em là những người chiến thắng. Các em chiến thắng con đường xa xôi để về tham dự cuộc thi, chiến thắng sự vất vả, thiếu thốn trong điều kiện tập để hoàn thành những nội dung mà ban tổ chức đã quy định và hơn hết là các em đã tự chiến thắng bản thân minh” phát biểu tổng kết của thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp.Tuy nhiên, điều mà các thí sinh nuối tiếc là vẫn chưa tìm ra được người có thể rung chuông vàng dù có thí sinh vượt qua được câu 28 nhưng rất tiếc đã dừng lại ở câu 29.
Cuộc thi đã khép lại và Ban tổ chức đã tổng kết tuyên dương, khen thưởng cho các thí sinh xuất sắc; giải nhất nhì ba lần lược thuộc về các em Nguyễn Lương Nguyên (lớp 8/1), Nguyễn Minh Vĩ (lớp 8/2), em Lê Thị Thanh Trà (lớp 8/1) và 5 giải khuyến khích.
Một số hình ảnh về hội thi:Thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp - Hiệu trưởng-  phát biểu khai mạc hội thi.Tiết mục văn nghệ do Đội văn nghệ trường trình diễn


Các thầy cô giáo cùng học sinh tham gia cứu trợThí sinh - Nguyễn Lương Nguyên (lớp 8/1)- thí sinh xuất sắc nhất

Trao giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh.

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select
bếp từ loại nào tốt?

lò nướng bosch
Tên Video
* Thời sự VTV1

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ TẬP
Địa chỉ: Xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại : 02356540299
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)