UBND tỉnh làm việc về văn hóa - giáo dục với huyện Nam Trà My

Sáng ngày 12/5, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh có buổi khảo sát về văn hóa - giáo dục tại huyện Nam Trà My. Thành phần Đoàn có Đồng chí Nguyễn Chín - PCT UBND tỉnh, đồng chí Trần Đình Tùng - PCT UBND tỉnh cùng với Lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh: Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Văn hóa TT và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh.

Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi khảo sát đối với các đơn vị trường học trên địa bàn huyện để nắm bắt tình hình giáo dục - đào tạo trong thời gian qua. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Hồ Quang Bửu - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Nam Trà My tại trụ sở UBND huyện. Đến dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Tòng - Bí thư Huyện ủy. Tại buổi làm việc, các phòng ban chức năng có liên quan của huyện, Trường THPT huyện, Trường PTDTBT huyện đã nêu lên những kiến nghị để xuất với với Đoàn công tác UBND tỉnh. Qua đó kiến nghị UBND tỉnh quan tâm trong quá trình triển khai các chính sách xã hội như: luân chuyển giáo viên, mô hình quản lý trường học, phân cấp cán bộ quản lý ở các đơn vị trường học, chế độ hỗ trợ cho học sinh, sinh viên, chế độ cử tuyển..v..v..; bên cạnh đó là các đề xuất về việc hỗ trợ các cơ chế, chính sách cho việc phát triển  thể thao, du lịch, bảo tồn phát huy bản sắc các dân tộc của huyện miền núi, đầu tư xây dựng khu di tích lịch sử Liên khu 5; tăng cường đầu tư phát triển hệ thống thông tin liên lạc, truyền thông trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: http://pgdnamtramy.edu.vn/