Khánh thành điểm trường nóc Tắc Rối xã Trà Tập

Ngày 17.7, tại nóc Tắc Rối, thôn 4, xã Trà Tập (Nam Trà My) diễn ra lễ khánh thành điểm trường ghép cấp mẫu giáo và khối lớp 1, 2, 3 do các hội từ thiện và người dân địa phương chung tay xây dựng.

Lễ khánh thành điểm trường Tak rối. Ảnh: LINH VINH
Lễ khánh thành điểm trường Tắc Rối. Ảnh: L.V

Công trình do Câu lạc bộ Hội đồng hương Phú Ninh, Câu lạc bộ Kết nối yêu thương Nam Trà My, nhóm tình nguyện trẻ Đà Nẵng đã vận động nguồn kinh phí từ các nhà hảo tâm để dựng 1 phòng học dành cho học sinh tiểu học và 1 phòng ở cho giáo viên. Bên cạnh đó, người dân ở nóc Tắc Rối dựng 1 phòng học mẫu giáo và bếp ăn.

Làm khu vui chơi cho trẻ em. Ảnh: L.V

Công trình với diện tích 36m2, được lắp dựng bằng gỗ, mái tôn, nền lát gạch men. Điểm trường này còn được các nhóm tình nguyện lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời và đèn chiếu sáng; tạo khu vui chơi cho các em với những sản phẩm đồ chơi tự làm; tổ chức nấu bữa ăn dinh dưỡng cho các em nhỏ.

Điểm trường nóc Tắc Rối được hoàn thành trong vòng chưa đầy 1 tháng, tổng kinh phí gần 70 triệu đồng.

Tác giả: Mỹ Linh - Phan Vinh

Nguồn tin: Báo Quảng Nam